Phong trào nông dân

Gỡ vướng triển khai các dự án ngành nông nghiệp

  • PDF.
anhghep

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tháo gỡ vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án ngành nông nghiệp.

Thông báo số 383/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ cho biết, ngày 12/7/2017, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp về tháo gỡ vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án của ngành nông nghiệp.

Cụ thể, đối với các dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư.......

Quốc Oai dồn sức đưa các xã về đích

  • PDF.
changaquocoai

Với quyết tâm đưa 4 xã còn lại về đích nông thôn mới (NTM) trong năm nay, huyện Quốc Oai đang tập trung huy động các nguồn lực và đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thành phần để kịp hoàn thành tiến độ đề ra.

Tập trung nguồn lực Đến nay, huyện Quốc Oai có 16/20 xã được UBND TP công nhận đạt chuẩn NTM, 4 xã còn lại là Đồng Quang, Cộng Hòa, Hòa Thạch, Đông Yên phấn đấu về đích năm 2017. Đối với những xã này, các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạ.......

Phúc Thọ chú trọng nâng chất lượng nông thôn mới

  • PDF.
pthontm

“Năm 2017, huyện quyết tâm đưa 2 xã còn lại về đích nông thôn mới (NTM) và phấn đấu hoàn thành đủ các điều kiện đạt chuẩn huyện NTM” - Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn khẳng định khi trao đổi với Kinh tế & Đô thị về lộ trình xây dựng NTM của huyện.

Phúc Thọ hiện đã có 20/22 xã đạt chuẩn NTM, với 2 xã còn lại đến nay tiến độ thực hiện ra sao, thưa ông? - Hết năm 2016, huyện Phúc Thọ có 20/22 xã đạt chuẩn NTM, 2 xã còn lại là Thượng.......

Chương trình mỗi xã một sản phẩm: Hướng đến nông thôn mới bền vững

  • PDF.
spmaytredanpv

Việc Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030” ra đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên cả nước.

Bởi thông qua chương trình này sẽ góp phần cơ cấu lại kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị gia tăng và hướng đến xây dựng NTM bền vững.

Sản phẩm mây tre đan của làng nghề Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ. Ảnh: Quang Thiện

Hiệu quả được .......