NHÀ NÔNG CẦN BIẾT

Trung Quốc có thể trở thành thị trường nhập khẩu thịt lợn lớn nhất của Vương quốc Anh

  • PDF.
thitlon

Theo các chuyên gia, nhu cầu (và thị hiếu) của Trung Quốc đối với thịt và nội tạng lợn có thể sớm đưa quốc gia này trở thành thị trường nhập khẩu thịt lợn hàng đầu từ Vương quốc Anh, chỉ 4 năm sau khi mở cửa thị trường để nhập khẩu thịt lợn của "xứ s.......

Đánh bắt cá ngừ đầu năm để xuất khẩu sang Nhật Bản

  • PDF.
cangu

Bằng cách sử dụng công nghệ của Nhật Bản, một trăm con cá ngừ đã được đánh bắt và được đưa đến các cảng biển tỉnh Quy Nhơn, trong đó bảy con cá ngừ nặng 320 kg đã được tỉnh Bình Định lựa chọn để xuất khẩu sang Nhật Bản bằng đường hàng không, những con cá còn lại sẽ được Công ty Cổ phần Thủy sản Bình Định (Bidifisco) mua lại với giá cao hơn so với giá thị trường hiện tại.

Ảnh minh họa

Đây là đợt thứ hai cá ngừ được xuất khẩu sang Nhật .......

Pakistan sẽ xuất khẩu 1,2 triệu tấn lúa mì

  • PDF.
luami

Pakistan sẽ xuất khẩu 1,2 triệu tấn lúa mì, sau khi áp đặt 20% thuế nhập khẩu vào năm ngoái, để nâng đỡ các nhà sản xuất nội địa, Bộ tài chính của nước này cho biết.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu sẽ là từ thặng dư của Pakistan, Bộ tài chính cho biết.

Vào đầu tháng này, các thương nhân châu Âu cho biết, Pakistan có thể bổ sung thêm vài trăm ngàn tấn cung cấp cho thị trường thế giới, giúp bù đắp nguồn cung Nga.

Bộ tài chính cũng cho biết, đã.......

Xuất khẩu tôm sang Australia gặp khó vì cách kiểm tra ADN

  • PDF.
tomdonglanh

Việt Nam đang là nước sản xuất tôm sú lớn nhất thế giới, trong khi người tiêu dùng Australia lại khá ưa chuộng tôm sú to nên tiềm năng mở rộng hơn nữa XK tôm sú sang Australia là rất lớn. Tuy nhiên việc kiểm tra chất lượng tôm đang là rào cản với DN xuất khẩu Việt Nam.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, trong 11 tháng đầu năm 2014, XK thủy sản sang Australia đạt 213,45 triệu USD, tăng khoảng 24% so với cùng kỳ năm 2013. Cá tra Việt N.......

Trung Quốc sẽ tăng thuế nhập khẩu cao su tự nhiên trong năm 2015

  • PDF.
caycaosu

Chính quyền Trung Quốc có khả năng sẽ tăng mức thuế nhập khẩu cao su tự nhiên năm 2015.

Ảnh minh họa

Mặc dù chi tiết chưa được đưa ra, nhưng một số người tham gia ngành công nghiệp lưu ý rằng, theo điều chỉnh mức thuế cao su tự nhiên tiêu chuẩn năm 2015, các mức thuế đối với cao su tự nhiên sẽ tăng lên 1.600 NDT/tấn từ mức hiện tại 1.200 NDT/tấn, trong khi nhũ tự nhiên sẽ tăng lên 960 NDT/tấn từ mức 720 NDT/tấn.

Việc tăng thuế nhập khẩ.......