Sản phẩm nông nghiệp 13 tỉnh, TP

Muốn giàu thì nuôi chim...rừng

  • PDF.
nuoichimhoabinh

Chị Lương Thị Quý ở thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã thành công trong việc nhân giống chim trĩ, gà rừng và gà lôi. Trong số các con vật hoang dã này, chim trĩ là loài mang lại lợi nhuận cao nhất.

Chuồng nuôi chim trĩ và gà rừng phải được rào kín 4 phía

Ngôi nhà của chị Quý nằm sâu trong con ngõ nhỏ, rộn vang tiếng chim muông. Chị Quý bảo, vợ chồng chị chọn ngôi nhà này cũng là một cái duyên. Người ta cho đất mặt đường chị k.......

Nuôi thỏ bán cho Nhật Bản, dân nhanh giàu

  • PDF.
nuoithobacninh

Nhiều hộ nông dân muốn nuôi nhiều thỏ bán cho Nhật Bản để nhanh giàu. Nhưng không phải ai cũng đủ vốn liếng để đầu tư, mở rộng. Với mức cho vay Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) “khủng” lên đến 100 triệu đồng/hộ, nông dân nuôi thỏ ở xã Phú Hòa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đã đầu tư, mở rộng quy mô, liên kết tạo thành vùng sản xuất hàng hóa lớn, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi Nhật.

Được vay vốn Quỹ HTND mức tối đa 100 triệu đồng/hộ, nhiều hộ nuôi thỏ ở xã .......

Đoàn cán bộ Hội Nông dân Thành phố Hà Nội thăm mô hình tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

  • PDF.
mhsonla

Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Hà Nội do Đ/c Trịnh Thế Khiết – TUV – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã tổ chức đoàn công tác nghiên cứu trao đổi, học tập mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La.

Thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại xã Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La

Đoàn đến thăm mô hình liên kết sản xuất rau an toàn quy mô hợp tác xã, thăm trang trại bò sữa và một số mô hình phát t.......

Làm giàu nhờ gắn bó với cây bưởi da xanh ruột hồng

  • PDF.
buoidx

Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân ở khu vực ĐBSCL nói chung, tỉnh Tiền Giang nói riêng đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh ruột hồng cho giá trị kinh tế cao, thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ông Lê Văn Hùng, xã Đạo Thạnh- TP. Mỹ Tho là một điển hình làm giàu nhờ gắn bó với cây trồng này.

Ông Hùng chăm sóc vườn bưởi

Ghé thăm vườn bưởi da xanh trĩu cành hơn 5.000 m2 đất của ông Hùng mới thấy được.......