Quỹ Hỗ trợ nông dân

Hội Nông dân Hà Nội tạo nguồn vốn cho hội viên nông dân

  • PDF.
mhda

Phát triển nông nghiệp và nâng cao đời sống nông dân là nhân tố chủ yếu nhằm đạt được mục tiêu về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định chính trị. Năm 2016 là năm đầu thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội "Phát triển nông nghiệp, xây .......

Vốn tín dụng góp sức xây dựng nông thôn mới

  • PDF.
bspx

Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hà Nội đã sát cánh cùng người nghèo và các đối tượng chính sách xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững.

Đồng vốn giúp thoát nghèo
Gia đình chị Đỗ Thị Hương thuộc diện nghèo nhất trong thôn Phú Xuyên, xã Phú Châu, huyện Ba Vì (Hà Nội). Với 3 lần được vay vốn từ NHCSXH, gia đình chị Hương đã dần thoát khỏi cái nghèo. “Bao năm cuộc sống của gia đình tôi chỉ dựa vào mấy sào ruộng nên thiếu t.......

Quỹ Hỗ trợ Nông dân TP Hà Nội: “Phao cứu sinh” của nhà nông

  • PDF.
bo_minhchau

Nhiều năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đã đồng hành cùng hàng nghìn hộ nông dân tăng thu nhập, vươn lên làm giàu.

Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa hiệu quả của nguồn vốn, Hội Nông dân (HND) TP Hà Nội đang chuyển hướng cho vay theo chuỗi sản xuất nông sản an toàn, nông sản công nghệ cao.
Sử dụng đồng vốn hiệu quả
Hộ gia đình anh Nguyễn Như Lâm, ở xã Minh Châu, huyện Ba Vì là một điển hình làm kinh tế giỏi. Hiện, gia đình anh Lâm đang nuôi 7 con.......

Quốc tế cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với hạn hán

  • PDF.
luahanhan

Trước diễn biến ngày càng nghiêm trọng của tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chiều 15/3, Bộ NN&PTNT đã ngồi lại với các đối tác quốc tế và nhà tài trợ để bàn giải pháp ứng phó khẩn cấp.

Một tin mừng là bước đầu các đối tác quốc tế đã cam kết sẽ chung tay hỗ trợ giúp Việt Nam vượt qua đợt thiên tai lịch sử này.
Thiên tai lịch sử
Tình hình hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài ở các tỉnh .......

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để hội nhập

  • PDF.
tronghoanhamang

Mục tiêu của ngành nông nghiệp đặt ra cho chặng đường 5 năm tới là phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, giá trị gia tăng cao, bền vững, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong nước và thúc đẩy xuất khẩu.

Để đạt được mục tiêu này, nhiệm vụ quan trọng trong năm 2016 là quyết liệt triển khai tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Tăng trưởng ngoạn mục
Trong giai đoạn 2011 - 2015, ngoài những khó khăn chung do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế .......