Hội Nông dân Thành phố tổ chức khai mạc Hội chợ “Giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống và hàng nông sản chất lượng cao năm 2017”.

  • PDF.

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2017, Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ “Giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống và hàng nông sản chất lượng cao năm 2017”. Đến dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Lan Hương, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đ/c Trịnh Thế Khiết, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội; lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh cụm Đồng Bằng Sông hồng; các đ/c lãnh đạo, cán bộ HND thành phố Hà Nội, lãnh đạo HND các huyện, thị xã.
Hội chợ “Giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống và hàng nông sản chất lượng cao năm 2017” diễn ra từ ngày 17 – 20/12/2017, Hội chợ có 48 gian hàng với hơn 300 sản phẩm làng nghề truyền thống và hàng nông sản chất lượng cao đến từ 27 đơn vị là các doanh nghiệp làng nghề, Hội ND các huyện của TP.Hà Nội và Hội ND 4 tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và một số doanh nghiệp thành viên Hội Hữu nghị Nga - Việt.

hoicho1

Đồng chí Trịnh Thế Khiết - Chủ tịch Hội ND TP.Hà Nội phát biểu khai mạc Hội chợ

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trịnh Thế Khiết - Chủ tịch Hội ND TP.Hà Nội khẳng định: “Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm truyền thống, đặc trưng các vùng miền để hỗ trợ đầu ra nông sản an toàn cho ND, thúc đẩy các vùng sản xuất bền vững. Đây là những sản phẩm có địa chỉ, nguồn gốc, chất lượng giúp cho người tiêu dùng gắn kết với người sản xuất”.

hoicho2

hoicho3

hoicho4

hoicho5

hoicho6

Các đ/c lãnh đạo đi thăm quan các gian hàng tại Hội chợ

Thời gian qua, các cấp Hội ND TP.Hà Nội đã tập trung tuyên truyền, quảng bá sản phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ, qua đó xây dựng thành thương hiệu mạnh cho các sản phẩm do Hội ND làm chủ nhãn hiệu như các sản phẩm mây tre đan Phú Nghĩa, rau hữu cơ Sóc Sơn, gà đồi Ba Vì, bưởi tôm vàng Đan Phượng.
Bên cạnh đó, Hội ND TP.Hà Nội đã ký kết chương trình phối hợp với Hội ND các tỉnh, thành để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương đến đông đảo người tiêu dùng cả nước.
Hội ND TP.Hà Nội đã tích cực phối hợp với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tiến hành dạy nghề, tập huấn, thu mua, bao tiêu sản phẩm cho ND Hà Nội. Đặc biệt, Hội ND TP.Hà Nội đã ký thỏa thuận xúc tiến thương mại với Trung ương Hội Hữu nghị Nga – Việt giai đoạn 2015 -2020, tổ chức đưa sản phẩm của hai nước thâm nhập thị trường, tiến tới xuất nhập khẩu nông sản.

Văn Thanh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: