“Nhịp cầu nhà nông” cầu nối giúp Nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật

  • PDF.

Sáng 30/5, Hội Nông dân huyện Thanh Trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” nhằm tạo cầu nối để bà con nông dân tiếp cận kiến thức, tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất cũng như các kiến thức về phòng, chống bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Hội thảo có sự tham gia của 150 đại biểu đại diện hộ nông dân, các chủ trang trại và hợp tác xã trên địa bàn huyện Thanh Trì.

ncnn

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, trên 30 câu hỏi của bà con nông dân đã được các chuyên gia, các nhà quản lý tư vấn, giải đáp. Nội dung tập trung về hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, phòng và điều trị bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, thủy sản. Bên cạnh đó, bà con đặc biệt quan tâm đến định hướng, chính sách khuyến khích, hỗ trợ sản xuất của huyện và Thành phố trong bối cảnh tình hình chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn.

Hội thảo không chỉ nhằm mục đích trao đổi, giải đáp, tư vấn về kỹ thuật cho bà con, mà đây còn dịp để lãnh đạo ngành và địa phương nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của bà con nông dân để qua đó có những định hướng nhằm phục vụ và phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện được tốt hơn.

Lê Văn Tâm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: