Doanh nghiệp tiên phong thu mua lợn cho nông dân

  • PDF.

Ngày 3/5, Công ty CP Lebio đã tiến hành thu mua 330 con lợn từ trang trại của ông Nguyễn Văn Thắng, thôn Hòa Bình, xã Đô Nhân, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là đợt thu mua đầu tiên trong cam kết thu mua 40.000 con lợn của Công ty CP Lebio.

lonhoi

Trang trại của ông Nguyễn Văn Thắng hiện đang có gần 1.000 con lợn gồm cả lợn bột, lợn nái và lợn chuẩn bị xuất chuồng. Từ 7 năm trước, ông Thắng đã gom hết vốn liếng, cầm sổ đỏ để đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi quy mô lớn. Giá lợn hơi xuất chuồng xuống thấp thời gian qua đã gây nhiều khó khăn cho chăn nuôi của gia đình.
Ông Thắng chia sẻ, hiện gia đình đang nợ ngân hàng 700 triệu đồng, dù chưa tới thời gian đáo nợ nhưng không bán được số lợn này, gia đình ông cầm chắc mất nhà, mất cửa. “Thương lái thu mua có năm cao điểm giá lên tới 50.000 - 55.000 đồng/kg lợn hơi và chưa bao giờ xuống thấp như hiện nay. Ngày trước mua một con lợn nái phải từ 8,5 triệu đồng, giờ có cho cũng không ai thèm lấy", ông Thắng chia sẻ.
Theo ông Nhữ Đình Tú - Tổng Giám đốc Công ty CP Lebio, sau trang trại của ông Thắng, công ty sẽ tiếp tục khảo sát các trang trại trên địa bàn miền Bắc đủ điều kiện để thực hiện theo cam kết là 40.000 con với giá 35.000 đồng/kg, cao hơn nhiều lần so với giá thị trường. Tuy nhiên, lợn được thu mua phải đảm chăn nuôi đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, ATTP.
Hoạt động thu mua lợn cho nông dân của Công ty CP Lebio nhằm hưởng ứng phong trào giải cứu lợn hơi, giúp nông dân vượt qua khó khăn do Bộ NN&PTNT phát động. Trước đó, nhằm kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi lợn vượt qua khó khăn ổn định sản xuất, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã ký ban hành văn bản phát động chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn. Trong đó chương trình chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn lợn bằng những việc làm cụ thể như giảm giá các nguyên liệu đầu vào cho người chăn nuôi, có kế hoạch mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm từ lợn sản xuất trong nước hay chế biến, cấp đông dự trữ các sản phẩm thịt lợn trong nước…
Tại Hà Nội, hiện Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội cũng đang tích cực kêu gọi và kết nối các DN xuống tiêu thụ lợn hơi cho bà con nông dân.
Theo Báo KTĐT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: